Tải sách – Download sách Chuyện Của Che của tác giả Lucía Álvarez de Toledo thuộc thể loại Sách văn học miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Review từ độc giả Nguyễn Ngọc Đoan Trinh

Một con người thích phiêu lưu và nặng nợ với cách mạng giải phóng con người chiến tranh và nghèo khó. Sách hay tuy nhiên vẫn còn lỗi chính tả

Review từ độc giả Nguyễn Kiều Diễm

Tình cờ đọc được cuốn sách này trong một hiệu sách gần nhà. Về nhà vội vàng lên Tiki để kiếm mua (vì biết sẽ được giảm giá) vì rất ngưỡng mộ vị anh hùng cách mạng tài ba này. Tiếc là sản phẩm đã hết. Nhưng mình sẽ đợi đến khi có hàng sẽ mua cho được cuốn sách này. Đây là cuốn sách có thể giúp người đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời sự nghiệp của Che Guevara ,thần tượng của nhiều thế hệ-biểu tượng của tự do và lòng quả cảm. Đây là cuốn sách nên có trên kệ sách của những ai yêu mến và ngưỡng mộ nhà cách mạng lỗi lạc này.P.S Bị thu hút với mấy cuốn sách có bìa đen trắng như này.

Lucía Álvarez de Toledo cũng có xuất thân tương tự Che Guevara: sinh ra và lớn lên tại Buenos Aires, khi bà bắt đầu đi học thì Che đã học đại học, và sau này khi trở thành nhà báo, bà đã dõi theo sự nghiệp chính trị sáng chói của Che. Do đó, bà có khả năng đặt anh vào bối cảnh mà không nhiều người viết tiểu sử của Che có thể làm được, xóa tan nhiều quan niệm sai lầm phổ biến và bộc lộ những khía cạnh về cuộc đời Che chưa được đề cập đến. Đây là một cuốn tiểu sử dễ tiếp cận, dựa vào những bài phỏng vấn với gia đình Che và những người thân cận với anh cũng như những tư liệu mới, tập trung vào Che như một con người hơn là biểu tượng. Với những tiến triển chính trị ở Mỹ Latinh trong thế kỷ XXI, có thể thấy sự ảnh hưởng của Guevara còn lớn hơn hồi anh còn sống và Chuyện của Che là bản giới thiệu hoàn hảo về một con người phi thường.

Review từ độc giả Trinh Tú

Ấn tượng ban đầu thôi thúc tôi đọc cuốn Chuyện của Che là vì ông quá đẹp trai, người con Argentina nổi tiếng với cách mạng Cuba thắng lợi.Sau khi đọc xong, tôi nhận ra rằng Che đã nỗ lực làm việc quên ngày đêm và cống hiến hết mình cho Cách mạng thế giới. Sinh ra trong một gia đình trí thức và khá giả nhưng Che đã bỏ lại tất cả để theo đuổi con đường mình đã chọn. Mặc dù làm cách mạng hơn 10 năm nhưng kết quả Che để lại thì thật to lớn. Những nhân vật trong sách đa số tên nước ngoài (Tây Ban Nha) nên sẽ rất khó khăn để nhớ tên nhân vật và xâu chuỗi toàn bộ sự việc. Cuốn sách không thật sự khắc họa những việc làm của Che cho Cuba nhưng đã khá thành công khi thể hiện rõ quan điểm chính trị của Che, về chiến tranh du kích và phác thảo phần nào toàn bộ cuộc đời, sự nghiêp của Che. Một cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về một cuộc đời đã vượt qua mọi bệnh tật và khó khăn để có thêm lòng tin để bước tới.

Che Guevara gần như là biểu tượng ở phương Tây, đại diện của phong trào phản văn hóa thập niên 60 và là gương mặt trên áo phông của hàng triệu sinh viên cấp tiến. Nhưng anh là người khác ở phần còn lại của thế giới: một nhà Cách mạng có sức lôi cuốn đã vẽ lại bản đồ chính trị của châu Mỹ Latinh và đem hi vọng đến cho những chiến sĩ chống thực dân khắp mọi nơi. Trong Chuyện của Che, Lucía Álvarez de Toledo lần theo hành trình lạ lùng của Che từ khi anh chào đời ở Rosario và những năm tháng đầu đời sống trong đồn điền maté của cha mẹ ở Misiones cho đến khi trở thành trái tim của chính quyền mới của Castro ở Cuba, qua vùng rừng rậm khắc nghiệt làm cơ sở cho chiến dịch thất bại của anh ở Congo và Bolivia. Bà cho thấy quá trình một sinh viên y khoa duy tâm trở thành một lãnh đạo Cách mạng truyền cảm hứng mà những lời nói và hành động của anh đã gây chấn động khắp một châu lục.

Review từ độc giả [email protected]

Không cần quyền lực, không cần tài chính. CÓ lẽ tất cả những con người ấy đều xuất phát từ 1 sự ám ảnh về sinh mạng mong manh của mình nên họ đều cống hiến hết mình cho cộng đồng, cho tổ chức. Đọc xong cuốn sách này rồi lao ra quán photo in ngay hình Che và treo lên tường nhà

Từ khóa tìm kiếm