Tải sách – Download sách Sài Gòn Chuyện Đời Của Phố 2 (Bìa Mềm) của tác giả Phạm Công Luận thuộc thể loại Sách văn học miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Review từ độc giả Nguyễn Thị Minh Trang

Giấy in dày, kiến thức hữu ích, rất thú vị về Sài Gòn xưa và nay. Giấy của sách giống giấy tạp chí, hơi bóng nên với riêng mình thì hơi khó đọc một chút. Nhưng về nội dung thì thích khỏi bàn

Review từ độc giả Nguyễn Thư

một cuốn sách đọc để thấy thói quen thú vị đến mức nào

Mời bạn đón đọc Sài Gòn Chuyện Đời Của Phố 2 để hiểu thêm về cuộc sống và con người ở Sài Gòn qua từng giai đoạn khác nhau và thêm yêu thêm một thành phố được ưu ái mang tên Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc.

Review từ độc giả Thái Châu

Nội dung thì không chê đâu được nhưng kỳ này mình hơi thất vọng với sản phẩm. Sách về hơi nhàu, sờn mép, chữ in nổi bị tróc màu.Mong Tiki khắc phục.

Review từ độc giả A Q

Viết về Sài Gòn,một đề tài đã xưa nhưng chưa bao giờ cũ.Càng đọc tôi lại càng hiểu thêm về mảnh đất mà mình đang sống.Tác giả với cách viết dung dị mộc mạc,thoạt như đang nghe một người ông,người cha kể chuyện về Sài Gòn.Thông tin tác giả cung cấp tỉ mỉ , rõ ràng.Đây là nguồn tư liệu đáng quí cho các bạn sinh viên học về mảng nhân văn,văn hóa.Một cuốn sách về văn hóa Việt Nam mà bạn có thể giới thiệu cho bạn bè thế giới.Sách nhiều hình ảnh,giấy cứng , màu rất đẹp và có chú thích rõ ràng

Review từ độc giả T T Hương Quỳnh

Giống với quyển 1, quyển Sài Gòn - Chuyện đời của phố 2 cũng vẫn là những nét văn hóa rất riêng của Sài Gòn xưa, vẫn là "cảnh cũ người xưa" - những dấu ấn đã nhạt nhòa theo năm tháng nhưng luôn làm xao xuyến trái tim của biết bao con người đã gắn bó cả cuộc đời với nơi đây. Mở đầu quyển sách là hình ảnh của Sài Gòn ngày nay - thật lộng lẫy, tráng lệ. Và để có được như thế, Sài Gòn đã trải qua bao thăng trầm, đổi thay. Để rồi khi lật mở từng trang tiếp theo, ta như ngược dòng lịch sử để trở lại những năm tháng xưa cũ của Sài Gòn từ hơn bốn mươi, năm mươi năm trước - nơi cuộc sống tồn tại giữa chiến tranh, lửa đạn nhưng vẫn không kém phần rực rỡ, phồn hoa. Đó là sự ra đời cùa Ban Tuổi Xanh, là siêu thị Nguyễn Du - siêu thị đầu tiên ở Việt Nam, là trào lưu "trai đẹp" ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ, là buổi biểu diễn thời trang hàng nội hóa,... Bên cạnh đó, quyển sách cũng lưu giữ được những bức ảnh quý giá của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm ông 23 tuổi, những bức ảnh trang sức và đồ trang điểm của những cô đào xưa,... Có thể nói, quyển sách này là một tác phẩm có ý nghĩa rất tuyệt vời: đối với những người đã gắn bó với Sài Gòn từ rất lâu, nó gợi lên trong họ biết bao ký ức xưa và giúp họ gìn giữ thật tốt những kỷ niệm, cảm xúc quý giá đó; còn đối với thế hệ trẻ, quyển sách giúp họ thêm hiểu để luôn yêu quý và tự hào về mảnh đất Sài Gòn thân thương này.

Cũng vẫn những câu chuyện về Sài Gòn, con người, góc phố, kiến trúc, văn hoá cứ lần lượt trôi qua từng trang sách, thấm đẫm dòng chảy của lịch sử. Như trong lời ngỏ, tác giả Phạm Công Luận đã chia sẻ:

Review từ độc giả Duong Duc

Vì đã say mê quyển 1 rồi nên quyển 2 ra mắt tôi phải mua ngay nhưng cũng phải phục kích khá lâu mới có hàng đủ thấy sức hút của ấn phẩm này mãnh liệt thế nào. quả thật cũng giống như phần 1, phần 2 lại tiếp tục những hoài niệm, những ký ức về Sài Gòn được tác giả cất công sưu tầm, biên soạn. Chất lượng giấy và bìa rất tốt. Cầm quyển sách mà tôi như ôm một Sài Gòn vào lòng, cảm thấy sao mà thân thương đến vậy. Vô cùng cảm ơn tác giả đã ra mắt một tác phẩm tuyệt vời.

Sài Gòn Chuyện Đời Của Phố (Tập 2)

Review từ độc giả Nguyễn Tuyết Hạnh

Tôi thường đặc biệt thích đọc những bài ký sự, phóng sự, tản văn viết về Sài Gòn. Đối với quyển sách này lại càng thích hơn vì Sài Gòn ở mọi góc nhìn, mọi thời điểm, mọi vấn đề được lưu lại bằng hình ảnh!Quyển sách như một bảo tàng di động tại nhà cho những ai yêu Sài Gòn.Đọc từng bài viết những ai đã từng sống vào thời ấy cảm thấy thật tự hào và cảm thấy tiếc nuối vì những hình ảnh về Sài Gòn xưa chỉ còn lại trong ký ức! May thay giờ đã được lưu lại trong quyển sach này để mai này còn có cái để mà kể cho hậu bối nghe ờ thì là mà Sài Gòn ngày xưa như thế này này!!!

Sài Gòn cách nay bốn mươi, năm mươi năm trước là một thành phố luôn sống phập phồng giữa không khí chiến tranh. Nhưng người dân bình thường vẫn họp chợ mỗi sáng, diện áo dài đi chúc nhau mỗi dịp Tết, đổ xô đi học Anh ngữ mỗi đêm, lên giảng đường đại học mỗi ngày nghe các giáo sư giảng bài. Người Sài Gòn gắng gỏi sống, sáng tác nhạc, viết sách giáo khoa dạy lũ học trò, làm báo thiếu nhi chống văn hóa suy đồi và đi làm từ thiện giúp đồng bào bão lụt hay chạy nạn...Điều này khiến tôi liên tưởng đến đoạn văn của hai vợ chồng nhà văn Will & Ariel Durant: “Lịch sử nhân loại như một dòng sông đôi khi đầy máu và xác của những người chém giết nhau,cướp bóc lẫn nhau, mà các sử gia chỉ thường chép những hành động đó thôi.Nhưng trên bờ còn có những người khác cất nhà, làm vườn, nuôi con, làm thơ”. Người dân Sài Gòn đã sống hết mình, trung thực và tận tụy, dạy dỗ con cái và xây dựng tương lai. Có như vậy, khi đã rời xa nơi từng sống, những cư dân Sài Gòn cũ mới giữ được những ký ức êm đềm về một thành phố không thực sự êm đềm trong thời buổi chiến tranh, bắt lính, nhiều lựu đạn cay và pháo kích từ xa...

Review từ độc giả Nguyen Thu

Nếu ai đã từng yêu Sài Gòn xưa, Sài Gòn một thời của hòn ngọc viễn đông. Sài Gòn của áo dài xưa. Sài Gòn một thời để nhớ thì Sài Gòn chuyện đời của phố là một tác phẩm bạn không thể bỏ qua. Một lý do khác nữa để bạn mua vì đây là tác phẩm của Phạm Công Luận nếu như bạn đã trót yêu Nếu biết trăm năm là hữu hạn và Hãy tìm tôi giữa cánh đồng. Tác phẩm in màu rất đẹp, nhưng nếu bạn thuộc thế hệ 8x hay 9x thì có lẽ tác phẩm sẽ không cuốn hút bạn nhưng những cuốn sách khác.

Review từ độc giả Ho Tri

Mình đã đặt mua Chuyện đời của phố 1, nên khi vừa nghe tin tác giả sẽ viết tiếp quyển 2 thì gần như mình đợi từng ngày để đặt mua. Sài Gòn trong mắt mình là những câu chuyện đã được nghe mẹ kể rất nhiều lần : những cô nữ sinh Gia Long với tà áo dài thướt tha, trường Petrus Ký, đường Duy Tân... những nơi mẹ đã đi qua, từng học, từng hẹn hò nơi góc phố đó... Thế nên, khi cầm sách trên tay, mình gần như nhận ra ngay. Cuốn sách không chỉ giúp người trẻ như mình hiểu và thêm yêu Sài Gòn, mà còn như một chiếc hộp lưu những ký ức xưa của những người ở thế hệ ông bà, cha mẹ mình. Mình yêu cái cảm giác tối tối ngồi đọc một vài chương cho mẹ nghe, rồi hai mẹ con lại hàn huyên đủ chuyện về vùng đất yêu quý này.Mình rất cảm ơn tác giả đã viết nên tác phẩm tuyệt với cùng với những ảnh tư liệu hết sức quý báu như thế này.

Từ khóa tìm kiếm