Tải sách – Download sách Quê Ngoại của tác giả Nguyễn Thị Thanh Bình thuộc thể loại Sách văn học miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Quê Ngoại

Review từ độc giả Nguyễn Thị

Một vùng quê yên ả thanh bình hiện ra, nơi đó có những con người bình dị, tuy thô kệch nhưng tình cảm tràn đầy. Tác giả như đang ghi lại, cất giữ giùm bao người một tuổi thơ yên bình, đáng nhớ và đẹp tựa trong tranh

Review từ độc giả huỳnh bảo khuyên

Đọc xong cuốn sách này nhớ về 1 tuổi thơ dữ dội. Chắc TG ở miền Bắc or Trung nên mình vẫn hiểu lắm. Ở trong Nam , mình vẫn còn nhớ time tắm sông, trèo cây hái trộm. Đến trang cuối lại nhớ tới Ngoại, Người đã xa, con giờ đã lớn, mọi thứ như ngày hôm qua. Tất cả chỉ còn lại miền kí ức.Lời văn chân thật, mộc mạc, ngôn từ dễ hiểu, tất cả làm nên tác phẩm đáng giá không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn cho người lớn, Những con người tuy đã lớn nhưng vẫn có 1 ký ức tuổi thơ. Một phần ký ức về người :Ngoại.

Review từ độc giả Trần Minh Thúy

Rõ ràng cuốn sách gây chú ý vì là tạp văn của bác Ánh bởi vì người ta đã quá quen thuộc với giọng văn và cách kể chuyện hết sức gần gũi quen thuộc của bác. Với tôi đọc sách bác Ánh một lần là chưa đủ, dù đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn thấy hay vì vậy mỗi khi rảnh rỗi tôi vẫn thường lấy ra đọc để mà lại lạc vào thế giới bác vẽ nên. Trong thế giới đó bác thường dành phần nhiều tâm tư tình cảm của mình để nhớ về quê hương, một đề tài mà tôi rất yêu thích. Cuốn sách còn ấn tượng ở bìa sách, đơn giản nhưng rất đẹp. Chất lượng in tốt

Truyện viết về một cô bé sống với ông bà ngoại ở quê từ nhỏ. Lên cấp 2 thì bố mẹ cô bé vốn ở trong Nam ra đón cô bé vào Nam sinh sống và ăn học. Ông bà ngoại giữ cô lại ở cho hết hè. Trong thời gian đó, cô bé đã sống hết mình với chúng bạn, nhờ đó mới khám phá ra rằng mình yêu quê hương nông thôn nầy biết chừng nào. Chia tay làng quê, bạn bè, cô bé biết rằng dù có đi đâu xa, cô vẫn không bao giờ nguôi thương nhớ.

Review từ độc giả Nguyễn Thị

Một vùng quê yên ả thanh bình hiện ra, nơi đó có những con người bình dị, tuy thô kệch nhưng tình cảm tràn đầy. Tác giả như đang ghi lại, cất giữ giùm bao người một tuổi thơ yên bình, đáng nhớ và đẹp tựa trong tranh

Review từ độc giả Vines Huyền An

Thú thật quyển này mình không mua trên Tiki nhưng mình được đọc từ rất lâu rồi! Đây là quyển sách đoạt giả B trong cuộc thi viết của Nhà xuất bản trẻ và Hội nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức, hình như năm 2003. Đây là một câu chuyện vô cùng bình yên. Nói về cô bé học lớp 6 từ nhỏ đã sống ở quê ngoại, nhưng sau đó lại bị bố bắt về Thành phố. Chuyện kể về quãng thời gian cuối cùng cô ở quê cùng các bạn và ông bà ngoại. Đọc truyện ta cảm nhận được hương quê, cái vị ngòn ngọt của gió của nắng... Đây là một tác phẩm hay dành cho thiêu nhi, đáng trân trọng.

Review từ độc giả Trần Minh Thúy

Môt cuốn sách rất phù hợp với thiếu nhi, kể về một cô bé phải trở về thành phố sau thời gian sống ở quê ngoại, lời văn mộc mạc, giản dị, dễ thấm. Tuy nhiên mình lại không thích quyển sách này cho lắm, có lẽ là do mình đã lớn, thích đọc những giọng văn bay bổng, miên man, suy tư,.... một chút, nói chung là kiểu phù hợp thanh thiếu niên đã lớn, khi đọc sách sẽ nhớ về tuổi thơ, vì quyển sách này có giọng văn giống các bài đọc trong sách giáo khoa cấp 1 nên sẽ phù hợp với các em hơn mình.

Từ khóa tìm kiếm