Tải sách – Download sách Bơi Ngang Quậy Tưng Bừng của tác giả Thu Trân thuộc thể loại Văn học thiếu nhi miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Quả tình, chúng em thật sự may mắn khi nghe ai đó gọi:

Cô Váy Xòe khó tính làu bàu:

 

Bơi Ngang Quậy Tưng Bừng

“Thiệt tình thì đời em chưa bao giờ hóa kiếp khổ đau thế các bác ạ. Em là Bơi Ngang đây. Suốt một ngày, hai mươi bốn tiếng đồng hồ, em và cô Váy Xòe không thể nào nhập sông được. Vì vội vàng nên chúng em quên mất hai cái vảy thông hành. Thế là bọn cá cọp gác sông làm trời làm đất không cho chúng em nhập sông. Cô Váy Xòe đã hứa với chúng là khi nhập sông được, sẽ mách cho bọn chúng một đáy sông cơ hồ là trùn chỉ nhưng chúng vẫn cương quyết không cho. Chúng bảo bọn em đi quá lâu, thậm chí còn đã hóa mèo nữa thì còn gì hồn cốt của cá mà nhập sông cơ chứ. Vì thế nên bọn em cứ bơi vật vờ quanh đám bèo trên mặt sông gần bờ.

- Muốn gì cứ nói thẳng, ở đó còn đây đây đấy đấy!”

- Bơi Ngang, Bơi Ngang ơi, bạn còn đâu đấy không đấy?

Giới thiệu đoạn trích:

(Trích Bờ sông gió thổi)

Sống sót; Lão Lằn quý tộc; Mèo cụt đuôi đơn độc; Làm sao cho có nước ?; Ao thần tiên; Con chó của ông chủ ; Em không còn là Bơi Ngang dễ thương nữa; Phổi mèo huyền diệu; Bơi Ngang mơ làm trùm; Chuẩn bị chiến đấu; Cuộc chiến Bơi Ngang; Hậu quả chiến tranh; Tìm cách đào thoát; Gâu Gâu học tiếng Việt; Sao không lăn ra mà chết đi, Nhắt?; Cái tội bán vé; Kính chào lão Nhà Kho; Bờ sông gió thổi.

Em mừng quá nhảy tung tóe cả mặt nước:

Một khi nhắc tới Thu Trân, người đọc không thể quên đó là một cây bút dành nhiều tình yêu cho thiếu nhi. Truyện dài thiếu nhi Bơi ngang quậy tưng bừng được viết bởi nhà văn Thu Trân gồm 18 đoạn trích:

- Bơi Ngang đây, Bơi Ngang còn đây đây, ai gọi tôi đấy?

Từ khóa tìm kiếm