Tải sách – Download sách Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam - Tập 1 của tác giả Kiều Văn thuộc thể loại Sách Lịch sử miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Review từ độc giả Trần Ngọc Minh

đóng gói cẩn thận. sách mới. giấy tốt. nội dung rất phù hợp.

Review từ độc giả Nguyễn Đình Kiến

Cái này có phải tập 1 của bộ 2 tập không ad? Tôi đã có tập 2 của nhà xuất bản văn hóa thông tin?

Review từ độc giả Lê Minh Phương

Đúng như cái tên, cuốn sách là những "giai thoại" được lưu truyền trong dân gian hoặc sử sách. Lúc đầu mình nghĩ rằng cuốn sách sẽ nói về từng thời kỳ lịch sử, hóa ra đó là những giai thoại nhỏ về một nhân vật nào đó, được kể lại một cách ngắn gọn súc tích. Có những giai thoại làm sáng tỏ thêm những câu chuyện dân gian mà ta vẫn hay nghe như về vua Hùng nhường ngôi cho An Dương Vương, tích về Sơn Tinh hay chuyện về nàng Mị Châu. Tuy nhiên lại có những giai thoại đầy tính "thần thoại", không đúng với sự thật lịch sử khiến mình chưa hài lòng lắm. Một vài điểm cộng nữa của cuốn sách là sự biên tập công phu, kỹ lưỡng với giọng văn nhất quán và phù hợp với bối cảnh thời đại. Tóm lại, cuốn sách nếu được xem xét dưới góc độ truyện ký lịch sử thì là một tác phẩm đáng đọc.

Nay tôi lại được đọc "Lịch sử giai thoại Việt Nam" của Kiều Văn với nhiều hứng thú. Trước hết có rất nhiều giai thoại mà các sách khác chưa ghi. Còn những giai thoại mà ai cũng biết thì cũng được ghi chép lại và có bổ sung chút ít.

Trước đây tôi đã đọc nhiều giai thoại lịch sử nước nhà như "Kho tàng giai thoại Việt Nam" do Vũ Ngọc Khánh soạn, như "Những vì sao đất nước"... Trong "Đại Việt sử kí toàn thư" của Ngô Sĩ Liên, trong "Việt Nam sử lược" của Trần Trọng Kim, trong "Lịch sử Việt Nam" (2 quyển) của Đào Duy Anh cũng có ghi một số giai thoại. Các sách ấy đã giúp tôi học được nhiều và hiểu nhiều về lịch sử nước nhà.

Review từ độc giả Võ Châu Hoàng Long

Lật trang sách ra, đọc những dòng đầu tiên đã thấy trong lòng khát khao muốn tìm hiểu hơn nữa về lịch sử Việt Nam, cùng với sự hối hận vì đã không để ý tới nó trong suốt những năm học phổ thông. Từng nhân vật lịch sử được khắc họa một cách sống động, giọng văn dễ hiểu, lôi cuốn, hấp dẫn chứ không hề khô khan. Đọc xong quyển sách, mình mới ngỡ ra được nhiều thứ, những điều lâu nay mình cứ nghĩ là mình biết nhưng giờ hóa ra là không biết gì về nó. Nhờ cuốn sách mà giúp mình yêu lịch sử hơn, yêu đất nước Việt Nam nhiều hơn nữa!

Review từ độc giả Moon Dust

Dạo gần đây mình chuyển gu sang đọc sách sử. M được bạn giới thiệu bộ này và đã đọc thử. Phải nói là rất thú vị, đôi khi đọc mình còn thấy nổi da gà! Điểm mình thấy cuốn hút nhất là những câu chuyện thâm cung triều Lý, Trần. Dù chỉ là ghi chép, không đi sâu vào tình tiết nhưng lần đầu tiên mình thực sự biết được về con người cũng như tính cách của Trần Hưng Đạo - một kẻ gian hùng đầy mưu trí (như tác giả đã nói) và cũng là một trong những nhân vật lịch sử mình yêu thích nhất. Sau bộ sách này, chắc chắn mình sẽ tìm đọc về triều đại 175 năm của nhà Trần, triều đại đã sản sinh ra một vị Thánh và một vị Phậ của dân tộc, đặc biệt là Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn.

Mời các bạn đón đọc!

Review từ độc giả Khánh Huỳnh Trường

Sách khá nhiều thông tin. Tuy nhiên vẫn có nhièu thông tin trùng lặp lại những kiến thức phổ thông đã được biết.

Review từ độc giả Nguyen Hoang Giang

Chuyện cũng tạm được, đơn giản chỉ tổng hợp từ một số tài liệu khác. Mình mong đợi những giai thoại ly kỳ hơn. Mình đang tìm một cuốn truyện dã sử Việt Nam, tựa như Tam Quốc, admin có biết thì recommend cho mình nhé

Đọc giai thoại lịch sử Việt Nam của Kiều Văn

Nhưng điều mà tôi hứng thú là cách viết, cách thuật lại của Kiều Văn đã làm rõ nét hơn những chân dung của những nhân vật lịch sử, nhất là những anh hùng, những danh nhân đất nước, tổng hợp lại là chân dung dân tộc. Và qua các truyện anh hùng, danh nhân tỏa ra một hạo khí cao sâu (hạo khí trường tồn), hạo khí mấy ngàn năm của giống nòi...

Review từ độc giả nghiato

khá hài lòng về nội dung sách, các sự kiện được chọn lọc tỉ mỉ, mỗi tội giấy in sách có mùi thum thủm

Review từ độc giả Maile

Mình rất thích bộ sách này vì khi tìm hiểu về lịch sử mình rất thích tìm hiểu về những câu truyện, cuộc sống của các nhân vật chứ không chỉ là những gì mà trong sách nói hay những câu truyện đánh giặc các kiểu. Sách cung cấp những thông tin rất hữu ích, giúp mình hiểu về lịch sử Việt Nam hơn. Rất ấn tượng về giải thích câu truyện dân gian của tác giả đầu truyện. Tuy nhiên, thi thoảng mình ước tác giả đi sâu vào phân tích chi tiết hơn một tí nữa, nếu được thế thì rất tuyệt. Nhìn chuhg, đây là một bộ sách mình sẽ quyết tâm sưu tầm hết

Review từ độc giả

Sách đọc khá hay , lời văn thu hút . Tuy nhiên vẫn còn nhiều mẫu chuyện mang tính truyền thuyết , ảnh hưởng đến độ chuẩn của sách

Review từ độc giả Mo Mo

Đọc những trang đầu của cuốn Giai thoại lịch sử Việt Nam này, tôi có thể cảm nhận được sự đầu tư công phu, sự chỉn chu, tâm huyết mà tác giả Kiều Văn dành cho cuốn sách cũng như muốn một tác phẩm hoàn hảo nhất đến với người đọc. Tác giả đã bỏ công ra sưu tầm lại những nhân vật, những giai thoại nổi tiếng của Việt Nam từ thời dựng nước của các vua Hùng tới nay, được sắp xếp theo thứ tự thời gian, giúp cho người đọc dễ nắm bắt. Qua đó, tôi thấy được thời kỳ đầu chúng ta bị giặc phương Bắc đô hộ không bởi chúng ta thiếu tinh thần yêu nước, thiếu lòng dũng cảm, thiếu nhân lực mà cái chúng ta thiếu là sự tinh thông về binh pháp, sự tinh nhuệ của binh sĩ, sự tân tiến của binh khí, sự lãnh đạo toàn dân mà những thứ này thì giặc phương Bắc lại rất mạnh. Đó là những bài học lịch sử dựng nước và giữ nước hết sức quý bàu mà ông cha ta đã để lại. Bên cạnh đó, tôi thấy nếu nhà văn Kiều Văn đi sâu hơn, chi tiết hơn, có sự phân tích nhiều hơn về sự thành bại được mất của các nhân vật lịch sử ấy, của giai thoại ấy, thì sẽ giúp cho người đọc có một cái nhìn sâu sắc hơn, rõ ràng hơn về các vị danh nhân, các anh hùng dân tộc. Mặt khác, trong cuốn sách này, ở những giai thoại có chiến trận, nếu tác giả có những bức bản đồ tác chiến, bản đồ về địa thế thì sẽ dễ hiểu và dễ hình dung hơn rất nhiều. Tuy nhiên, dù sao đây cũng là một bộ tác phẩm có giá trị lịch sử đối với người Việt chúng ta.

Giai Thoại Lịch Sử Việt Nam Tập I - Giai Thoại Các Thời Đại: Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Bắc Thuộc, Tự Chủ (Ngô - Đinh - Tiền Lê - Lý - Trần)

Từ khóa tìm kiếm